Cách vệ sinh mặt bàn bida đúng cách

Cách vệ sinh mặt bàn bida đúng cách

Tác giả: Thịnh Kent | Danh mục Sự kiện & Bài viết | Ngày đăng: 9/2/2022 | Lượt xem: 2418

Mặt bàn bida sẽ trở nên vấy bẩn sau một thời gian sử dụng. Thực tế, bàn nào càng được thích dùng nhiều thì bẩn càng nhanh ảnh hưởng chất lượng bàn. Vậy nên, việc vệ sinh bàn bida trở nên quan trọng để đảm chất lượng sử dụng bàn bida.

Các bàn bida tại quán bida thường gặp phải các vấn đề như: bụi, lông vải, lông thú cưng (nếu trong quán có nuôi thú cưng như chó hay mèo), những vệt phấn từ lơ bida, sự cố rơi vãi nước và đôi khi là những thứ vấy bẩn khác bạn không thể xác định được.

1. Các lưu ý khi vệ sinh bàn bida:

Điều chính cần nhớ khi chăm sóc vải trên bàn bida của bạn là không bao giờ sử dụng máy hút trực tiếp trên đó. Việc này sẽ kéo căng vải làm giảm đáng kể độ bền của nó, chưa kể ảnh hưởng đến việc chơi của bàn. Không có gì khó chịu hơn việc có một một nếp nhăn trên lớp nỉ lỏng lẻo khiến các đường bi bị lệch sang một hướng khác.

Việc hút bụi trên bàn bida nên được xử lý bởi máy hút bụi chuyên dụng cho vệ sinh bàn bida. Hoặc dùng bàn chải chuyên dụng và khăn lau bàn bida để phủi sạch vụi bán trên lớp vải nỉ. Quy trình làm sạch có thể tham khảo như sau:

(1) Làm sạch vải nỉ: hãy bắt đầu bằng cách sử dụng một bàn chải chuyên dụng để quét các mảnh vụn của lan can cản trên bàn và sau đó quét bất kỳ mảnh vụn hoặc xơ vải nào từ các cạnh và xung quanh các lỗ, về phía giữa bàn. Sử dụng đường quét chuyển động thẳng, không đi theo đường tròn để tránh làm rách vải. Việc này cũng để vải nỉ không bị nhăn dịch chuyển. Khi bạn đã quét các thành và các cạnh của bàn bida và sẵn sàng bắt đầu quét lại toàn bộ bàn, hãy bắt đầu ở giữa và làm dần dần về phía mỗi đầu. Hãy nhớ giữ chuyển động thẳng, không bên này sang bên kia hoặc vòng tròn.

Ở mỗi đầu của bàn, quét nhẹ các mảnh vụn lên trên một miếng bìa cứng mỏng hoặc khay đựng bụi. Đảm bảo rằng khay đựng bụi của bạn không có các cạnh bằng nhựa cứng hoặc kim loại dọc theo đáy có thể vô tình làm xước hoặc rách nỉ. Những cạnh bàn có lớp đệm cao su rất dễ hỏng nếu tác động bằng vật cứng nhọn.

(2) Xử lý vết ố: Nếu có vết bẩn đổ ra bàn, tốt nhất bạn nên lau sạch ngay bằng khăn bông chuyên dụng, nên lau khô hoặc thấm chút xíu nước. Và chỉ nên dùng nước, xà phòng sẽ để lại dấu vết và một ít cặn. Đừng thấm quá nhiều nước vào vải nỉ và không chà xát - điều này sẽ làm căng nỉ và làm hỏng khu vực đó.

2. Việc vệ sinh bàn bida đi đôi với vệ sinh bi bida:

Do bi bida hoạt động ngay trên mặt bàn bida, việc sử dụng bi bida lâu ngày cũng dính bẩn. Nếu chỉ làm sạch bàn bida mà bỏ quên bi bida thì các bụi bẩn vẫn chưa làm sạch triệt để.

Việc vệ sinh bi bida cũng nên dùng vật dụng vệ sinh chuyên dụng. Có thể dùng máy lau bi để làm sạch.

Tham khảo máy lau bi taị shop Bida Thịnh Kent:

item

Bida Thịnh Kent

Xem thêm:

Bàn bida nhập khẩu cao cấp

Cơ bida cao cấp

Phụ kiện bida cao cấp

Thiết kế quán bida

Thi công quán bida

Cùng danh mục:

Cấu tạo cơ bida và vật liệu làm cơ bida

Top 5 cây cơ bida tốt nhất tại Bida Thịnh Ken

Cách bôi lơ bida đúng cách

Cách tăng tuổi thọ bàn bida cần biết

Các gợi ý vệ sinh quán bida cần biết

Các loại bi bida và kích thước bi bida chuyên nghiệp

Tại sao cần trang bị bi bida cao cấp cho quán bida

Tại sao bi bida lại chuyển vàng sau một thời gian sử dụng

Mua bàn bida tại Lâm Đồng ở đâu?

 

Hotline 090.268.9777 (Phòng kinh doanh)
Liên hệ qua zalo