Cách bôi lơ bida đúng cách

Cách bôi lơ bida đúng cách

Tác giả: Thịnh Kent | Danh mục Sự kiện & Bài viết | Ngày đăng: 9/1/2022 | Lượt xem: 2614

Lơ bida là vật dụng không thể thiếu khi chơi bida. Lơ bida ngày nay có mặt ở trên mọi bàn bida và cơ thủ cần dùng để tạo nên các đường bi chuẩn xác.

Nếu đã từng xem thi đấu bida, có thể bạn đã quen khi thấy các cơ thủ thường bôi lơ lên đầu cơ bida trước khi thực hiện cú đánh. Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao họ cần phải bôi lơ lên đầu cơ bida? và làm sao để bôi lơ đúng cách?

Bài viết này, Bida Thịnh Kent sẽ giải đáp cùng bạn đọc các thắc mắc này nhé!

1. Vì sao cần bôi lơ:

Lý do cần bôi lơ lên đầu cơ bida là để tạo thêm ma sát cho đầu cơ khi đánh lên bi bida. Lơ (hay phấn) sẽ bổ sung lực cản tại vị trí va chạm giữa có bida và bi. Điều này ngăn không cho đầu cơ trượt khỏi bi quá sớm và làm hỏng cú đánh (được gọi là 'miscue' hay ở Việt Nam hay gọi là tẹt cơ). Theo thời gian, đầu cơ bida trở nên mòn và nhẵn khi sử dụng. Bôi lơ bida giúp tạo độ ma sát cần thiết để thực hiện cú đánh chuẩn xác hơn.

Còn một nguyên nhân nữa ít trực tiếp hơn những cũng quan trọng không kém. Việc bôi lơ bida trước mỗi cú đánh giúp cơ thủ tập trung hơn. Họ sẽ có thêm chút thời gian để suy nghĩ về bố cục bi trên bàn và hướng đánh dự kiến sẽ thực hiện. Việc này cũng rất quan trọng phải không nào.

2. Người chơi bida nên bôi lơ với tần suất như thế nào:

Câu trả lời có thể khác nhau ở mỗi người chơi, nhưng nhìn chung người chơi sẽ bôi lơ bida trước mỗi cú đánh. Ngoài ra, nếu một người chơi đang xem xét một cú đánh yêu cầu thêm chút xoáy cho bi, thì người đó có thể sẽ đánh lơ ngay trước cú đánh đó, do cú đánh xoáy yêu cầu diện tích tiếp xúc nhỏ hơn và lực đánh nhanh hơn nên cần độ ma sát cao hơn.

3. Bôi lơ thường xuyên có bất lợi không?

Nhược điểm thực sự duy nhất của việc thường xuyên bôi lơ là sẽ làm tăng thêm bụi phấn trên bàn bida và bi bida. Để giảm thiểu điều này, hãy xem xét nhẹ nhàng vỗ nhẹ vào cơ bida của bạn sau khi bôi lơ, để giũ bỏ lớp phấn thừa khỏi đầu cơ.

4. Cách tốt nhất để bôi lơ là gì?

Bước đầu tiên là hiểu về cây cơ bida của bạn, vì mỗi loại cơ hay mỗi cây cơ có các mức độ cứng khác nhau ở đầu cơ. Đầu cơ mềm hơn sẽ giữ được nhiều phấn hơn, tuy nhiên chúng có xu hướng không giữ được lâu bằng những đầu cơ cứng. Bôi lơ nên được thoa giống như son môi - nhẹ nhưng hoàn toàn và đều nhau giữa các vị trí.

Bida Thịnh Kent

Xem thêm:

Bàn bida nhập khẩu cao cấp

Cơ bida cao cấp

Phụ kiện bida cao cấp

Thiết kế quán bida

Thi công quán bida

Cùng danh mục:

Cấu tạo cơ bida và vật liệu làm cơ bida

Top 5 cây cơ bida tốt nhất tại Bida Thịnh Ken

Cách bôi lơ bida đúng cách

Cách tăng tuổi thọ bàn bida cần biết

Các gợi ý vệ sinh quán bida cần biết

Các loại bi bida và kích thước bi bida chuyên nghiệp

Tại sao cần trang bị bi bida cao cấp cho quán bida

Tại sao bi bida lại chuyển vàng sau một thời gian sử dụng

Mua bàn bida tại Lâm Đồng ở đâu?

 

Hotline 090.268.9777 (Phòng kinh doanh)
Liên hệ qua zalo